Cập nhật mới nhất: Novaland đề xuất đầu tư ở Lâm Đồng với dự án 10 tỷ USD

Bên phía lãnh đạo Novaland từng đưa ra đánh giá các khu đô thị của doanh nghiệp được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng lớn như sân bay như sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết,… đặc...

Đăng bởi:Tiến Thành | 21/02/24

Bên phía lãnh đạo Novaland từng đưa ra đánh giá các khu đô thị của doanh nghiệp được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng lớn như sân bay như sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết,… đặc biệt là sân bay Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Ngày 20/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND TP Bảo Lộc, UBND huyện Bảo Lâm và CTCP Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova (Novaland, Mã: NVL) về ý tưởng quy hoạch Khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí Cao Nguyên Lâm Viên tại huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc.

UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất giao Sở Xây dựng thực hiện tiếp nhận hồ sơ ý tưởng quy hoạch của Novaland để bàn giao cho các địa phương có liên quan như đề xuất của Sở Xây dựng.

Năm 2022, Novaland đề xuất quy hoạch dự án Khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí Cao Nguyên Lâm Viên có quy mô khoảng 30.000 ha, thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng và đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch vào tháng 4 cùng năm.

Đầu tháng 5/2022, Novaland đã đề xuất tăng diện tích quy hoạch dự án từ 30.000 ha lên 32.434 ha. Trong đó, phần diện tích thuộc TP Bảo Lộc khoảng 2.160 ha và phần diện tích thuộc huyện Bảo Lâm khoảng 30.274 ha.

Theo đề xuất của Novaland, tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 10 tỷ USD nhưng doanh nghiệp chưa làm rõ các nguồn vốn và phân kỳ đầu tư. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng từng đề nghị doanh nghiệp bổ sung phân loại nguồn vốn (ngân sách, xã hội hoá,…) phân kỳ theo từng giai đoạn 5 năm đối với từng dự án để đảm bảo tính khả thi.

Novaland tiết lộ rằng: “doanh nghiệp đã phối hợp với UBND huyện Bảo Lâm, UBND TP Bảo Lộc và các sở, ban ngành thống nhất nội dung hồ sơ ý tưởng quy hoạch dự án này”.

Phía doanh nghiệp đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng và cơ quan chức năng xem xét, chấp thuận nội dung hồ sơ ý tưởng quy hoạch dự án để công ty thực hiện thủ tục pháp lý, đầu tư sớm theo tiến độ đã cam kết.

Novaland đã đầu tư một số hạng mục hạ tầng tại dự án NovaWorld Dalat
Novaland đã đầu tư một số hạng mục hạ tầng tại dự án NovaWorld Dalat

Mới đây, Novaland đã đề xuất lên UBND tỉnh Lâm Đồng cho đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng đa chức năng quốc tế kết hợp sân golf khoảng 396 ha tại huyện Đức Trọng và huyện Di Linh.

Theo đề xuất của Novaland, dự án Novaworld Đà Lạt sẽ bao gồm:

  • Khu biệt thự nghỉ dưỡng
  • Khu khách sạn cao cấp
  • Khu công trình công cộng
  • kết hợp đầu tư xây dựng các công trình thương mại dịch vụ,…

Nếu được chấp thuận, Novaworld Đà Lạt sẽ được đầu tư hoàn thành và đưa vào khai thác trong vòng hai năm kể từ ngày nhận được mặt bằng và đủ điều kiện thi công xây dựng.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND các huyện Đức Trọng, Di Linh và các sở, ban ngành liên quan nghiên cứu đề nghị của Novaland. Đồng thời, Sở này căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét trước ngày 30/7.

Trước khi xảy ra sự kiện khủng hoảng vào cuối năm ngoái, Novaland từng công bố kế hoạch chuẩn bị ra mắt dự án NovaWorld Đà Lạt (1.000 ha) và nghiên cứu thêm các quỹ đất tại Liên Khương – Prenn với tổng quy mô lên tới 3.000 ha.

Lãnh đạo Novaland đánh giá các khu đô thị của doanh nghiệp được thừa hưởng các lợi ích từ các dự án hạ tầng lớn như sân bay như sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành,… đặc biệt là khi sân bay Liên Khương dự kiến sẽ được nâng công suất vào năm 2030 – đúng vào điểm rơi những sản phẩm ở Đà Lạt do Novaland phát triển.


0989916684
Liên hệ